Hàn Quốc thử nghiệm thành công hệ thống truyền dẫn 5G

img-1460647459-1 Han quoc

Mới đây, nhà mạng di động Korea Telecom (KT) của Hàn Quốc và hãng hỗ trợ triển khai công nghệ mạng truyền thông NEC đã xác nhận thành công trong việc kiểm tra tính khả thi của mạng truyền dẫn 5G sử dụng băng tần E để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ diễn ra ở Hàn Quốc vào năm 2018.

Về địa điểm, thử nghiệm được thực hiện tại Công viên trượt tuyết Phoenix thuộc huyện PyeongChang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Đây là địa điểm đã được lựa chọn để tổ chức một số sự kiện quan trọng tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2018.

Về băng tần, mạng truyền dẫn 5G thử nghiệm này sử dụng băng tần E hoạt động trên các tần số 70-80 GHz. Theo NEC, giải pháp iPASOLINK EX, một hệ thống truyền dẫn vô tuyến vi sóng sử dụng băng tần E, mà hãng cung cấp cho KT có thể cung cấp các đường truyền dẫn băng thông rộng với tốc độ lên tới 3,2Gbps.

Theo KT và NEC, thành công của thử nghiệm không chỉ nằm ở các đường truyền tốc độ cao mà còn nằm ở khả năng mở rộng triển khai các hệ thống đường trục 5G tại các khu vực có địa hình đồi núi. Thông thường, với các công nghệ di động khác, nhà mạng thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai hạ tầng tại các khu vực không bằng phẳng, nhất là khu vực đồi núi hiểm trở.

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia với phần lớn diện tích là đồi núi. Thành công của thử nghiệm giúp làm giảm những thách thức đối với các nhà khai thác khi triển khai 5G ở quốc gia này và cũng là một bước chuẩn bị quan trọng đảm bảo thành công cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2018.

Theo Xã Hội Thông Tin.

 

Bạn thấy bài viết hữu ích !